ฟาน ไดค์

เจมี่ คาร์ราเกอร์ ตำนานแนวรับของลิเวอร์พูล ถึงกับออกลูกโมโหและสงสัยกับการเล่นของ เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ปราการหลังที่หลายคนยกย่องว่าดีสุดในโลก ในเกม “แดงเดือด” ที่ “หงส์แดง” บุกไปพ่ายให้กับอริตลอดกาลอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปด้วยสกอร์ 2 – 1 ในเกมลีกเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งนั่นส่งให้ ลิเวอร์พูล ลงเล่นไปแล้ว 3 นัดเก็บได้เพียง 2 แต้มเท่านั้นและยังไม่ชนะใครเลย 

ฟาน ไดค์ ข่าวบอล

ฟาน ไดค์ พลาด ประตูแรกจากความผิดพลาดล้วนๆ

อาจจะบอกได้ว่าในเกมดังกล่าว ลิเวอร์พูล เสียประตูจากความผิดพลาดของนักเตะล้วนๆ โดยประตูแรกปล่อยให้ จาดอน ซานโช่ มีจังหวะแต่งบอลในเขตโทษก่อนจะเลือกมุมยิงเข้าไปอย่างเลือดเย็น ข่าววงการฟุตบอล ซึ่งจากภาพช้าเผยให้เห็นว่า เจมส์ มิลเนอร์ เป็นคนเดียวที่พยายามสไลด์ดักบอลเอาไว้ แต่ในขณะที่ฟาน ไดค์

ได้แต่ยืนเอามือไขว้หลังอยู่ด้านหลัง มิลเนอร์ โดยที่ไม่พยายามเข้าสกัดแต่อย่างใด หลังจากนั้นดูเหมือนว่า มิลเนอร์ ไม่ค่อยพอใจเพื่อนร่วมทีมเช่นเดียวกัน แต่หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีเหตุการณ์บานปลายขึ้นมา แต่หลายคนมองว่าฟาน ไดค์ น่าจะทำได้ดีกว่านี้มาก 

คาร์ร่า ตั้งคำถามประตูแรกที่เสียควรทำอะไร 

หลังจากจบเกม คาร์ราเกอร์ ได้แสดงความคิดเห็นว่า “ผมอยากถามเขา (ฟาน ไดค์) ว่าเขาต้องทำอะไรก่อนจะเสียประตูแรก แน่นอนหลายๆ คนรวมถึงยกย่องว่าเขาเป็นกองหลังที่เก่ง แต่ในหลายๆ จังหวะเขาดูจะนุ่มนิ่มใจอ่อนเกินไป มันไม่เหมือนรุ่นของพวกผม ที่พร้อมใจกันทุ่มเทเพื่อป้องกันไม่ให้ทีมเสียประตู แต่ในอีกมุมหนึ่งในฐานะเซ็นเตอร์แบ็คก็ไม่ควรที่จะลงไปนอนกับพื้นบ่อยครั้งนัก

ฟาน ไดค์ ผลบอล

แต่กับ ฟาน ไดค์มันไม่ได้แสดงว่าเขาทุ่มเทหรือมีความพยายามจะป้องกันประตูเลย มันไม่ใช่หน้าที่ มิลเนอร์ ที่ต้องทำแบบนั้น แต่ควรเป็นเขาที่ต้องทำให้ใหญ่หรือออกมากดดัน ซานโช่ ในจังหวะนั้น เขาควรจะดุดันกว่านี้ กล้าพุ่งเข้าขวางบอลมากกว่านี้ ซึ่งเอาจริงๆ สิ่งที่ค้างในใจผมมีแค่เรื่องนี้แหละ” 

By Bank