แมนฯ ยูไนเต็ดทีมดัง

แมนฯ ยูไนเต็ดทีมดัง ตกเป็นข่าวว่า กำลังเผชิญสถานการณ์ยากลำบากในการล่าตัว “เฟรงกี้ เดอ ย็อง” กองกลางทีมชาติเนเธอแลนด์ ของ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า มาเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังต้นสังกัดของอีกฝ่ายบอกปัดข้อเสนอแรกที่ 70 ล้านยูโร พร้อมทั้งยื่นคำขาดว่าต้องได้ค่าตัวแบบเต็มจำนวนทันทีไม่น้อยกว่า 86 ล้านยูโร จึงจะยอมปล่อยนักเตะออกจากทีม ส่งผลให้การเจรจาต้องหยุดชะงักลงชั่วคราวและอาจถึงขั้นล้มดีลได้เลยทีเดียว 

แมนฯ ยูไนเต็ดทีมดัง

แมนฯ ยูไนเต็ดทีมดัง ตกลงเงื่อนไขส่วนตัว “เดอ ย็อง” แล้ว รอตกลงค่าตัวกับ บาร์ซ่า

“ฟาบริซิโอ โรมาโน่” รายงานว่า “ปีศาจแดง” แมนฯ ยูไนเต็ดทีมดังกำลังเจอปัญหายุ่งยากในการปิดดีลคว้าตัว “เฟรงกี้ เดอ ย็อง” แดนกลางวัย 25 ปี ของ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า มาร่วมทีมในช่วงตลาดซื้อ-ขายเดือนมิถุนายนนี้ ข่าววงการฟุตบอล หลังทีมดังแห่งกาตาลุญญาบอกปัดข้อเสนอแรกมูลค่า 70 ล้านยูโร หรือประมาณ 2,600 ล้านบาท ที่ยื่นให้พิจารณาก่อนหน้านี้ พร้อมทั้งยื่นคำขาดกลับมาว่าต้องได้ค่าตัวแบบจ่ายครั้งเดียวเต็มจำนวนไม่ต่ำกว่า 86 ล้านยูโร

หรือประมาณ 3,200 ล้านบาท สถานเดียวเท่านั้น จึงจะอนุญาตให้นักเตะย้ายไปค้าแข้งยัง “โรงละครแห่งความฝัน” เนื่องจากพวกเขาเคยควักกระเป๋าถึง 75 ล้านยูโร หรือประมาณ 2,785 ล้านบาท ซื้อดาวเตะชาวดัตช์ มาร่วมทีมเมื่อ 3 ปีก่อน จึงต้องขายนักเตะแบบได้กำไรเข้ากระเป๋าบ้าง ทั้งนี้ เป็นที่เข้าใจกันว่า แมนฯ ยูไนเต็ดทีมดังที่นำทัพโดยผู้จัดการทีมป้ายแดงอย่าง “เอริก เทน ฮาก” ได้ล็อคเป้า เดอ ย็อง

แมนฯ ยูไนเต็ดทีมดัง

ไว้เป็นเป้าหมายเสริมทัพเบอร์ต้น ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ เนื่องจากตัวกุนซือชาวดัตช์เคยร่วมงานกับนักเตะสมัยอยู่ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ทำให้มีความคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่การเจรจาก็ไม่ได้ราบลื่นเพราะติดปัญหาเรื่องค่าตัวที่ยังไม่สามารถตกลงกับ บาร์ซ่า ได้ แม้พวกเขาจะสามารถตกลงสัญญาส่วนตัวกับ เดอ ย็อง ได้เรียบร้อยนานแล้วก็ตาม

By Bank