ข่าวบอลทีมเชลซี

ข่าวบอลทีมเชลซี ยอดทีมในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถูกเปิดเผยว่า กำลังหาโอกาสฉกตัว “มัทไธส์ เดอ ลิกท์” กองหลังดีกรีทีมชาติเนเธอแลนด์ ของ “ไอ้ม้าลาย” ยูเวนตุส มาเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังอีกฝ่ายยังไม่ตอบรับสัญญาใหม่ที่ต้นสังกัดยื่นให้พิจารณาแทนที่สัญญาเดิมที่จะหมดลงในปี 2024  โดยตามการรายงานของสื่อแดนรองเท้าบู้ทระบุว่า ดาวเตะวัย 22 ปี ไม่พอใจที่ ยูเว่ ขอลดค่าจ้างของเขาลงเกือบครึ่งหนึ่งโดยอ้างปัญหาด้านการเงิน ถึงขั้นพร้อมย้ายทีมหากได้รับข้อเสนอที่น่าสนใจ

ข่าวบอลทีมเชลซี

ข่าวบอลทีมเชลซี จำเป็นต้องหาเซนเตอร์ใหม่ทดแทน รือดิเกอร์, คริสเตนเซ่น และ อัซปิลิกวยต้า

กัลโช่ แมร์คาโต้ดอทคอม ตีข่าวว่า “สิงโตน้ำเงินคราม” ข่าวบอลทีมเชลซีเตรียมฉวยโอกาสชิงตัว “มัทไธส์ เดอ ลิกท์” เซนเตอร์ดาวรุ่งวัย 22 ปี ของ “ไอ้ม้าลาย” ยูเวนตุส มาเสริมทัพช่วงตลาดซื้อ-ขายเดือนมิถุนายนนี้ การแข่งขันฟุตบอลทั่วโลก หลังอีกฝ่ายยังไม่ตอบรับสัญญาใหม่ที่ต้นสังกัดยื่นให้พิจารณาแทนที่สัญญาเดิมที่จะหมดลงในช่วงซัมเมอร์ปี 2024 เนื่องจากไม่พอใจที่จะถูกลดค่าเหนื่อยจากที่เคยได้รับปีละ 12 ล้านยูโร

หรือประมาณ 444 ล้านบาท เหลือเพียง 7.5 ล้านยูโร หรือประมาณ 276 ล้านบาทเท่านั้น โดยอ้างปัญหาด้านการเงินจากผลกระทบของโควิด-19 เหมือนกับที่อดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง “เปาโล ดิบาล่า” เคยถูกยื่นข้อเสนอลดค่าจ้างในสัญญาฉบับใหม่ จนดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์ ตัดสินใจไม่ต่อสัญญานี่สุด  ทั้งนี้ ตามรายงานระบุว่า ข่าวบอลทีมเชลซี จะอาศัยช่วงที่ เดอ ลิกท์ ยังเจรจากับ ยูเวนตุส ไม่ลงตัว

ข่าวบอลทีมเชลซี

ยื่นข้อเสนอซื้อตัวนักเตะร่วมทีมในราคาไม่เกิน 70 ล้านยูโร หรือประมาณ 2,600 ล้านบาท เนื่องจากค่าฉีกสัญญาจำนวน 120 ล้านยูโร หรือราว 4,462 ล้านบาท จะหมดอายุลงในช่วงซัมเมอร์นี้พอดี  และหากทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่วางไว้ก็จะทำให้กองหลังชาวดัตช์ กลายตัวแทนระยะยาวของ 3 กองหลังที่เพิ่งย้ายออกจากถิ่น “เดอะ บริดจ์” อย่าง รือดิเกอร์, คริสเตนเซ่น และ อัซปิลิกวยต้า

By Bank