อันโตนิโอ คอนเต้

สำหรับ ไก่เดือยทอง ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ในฤดูกาล 2021/22 พวกเขานั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในทีมหลายอย่าง อันโตนิโอ คอนเต้ โดยในตอนแรกพวกเขานั้นแต่งตั้งผู้จัดการทีมชาวโปรตุเกส นูโน่ เอสปิริโต ซานโตส มานั่งเก้าอี้กุนซือ แต่สุดท้ายแล้วก็คุมทีมได้เพียงแค่ 10 กว่านัดเท่านั้นในช่วงต้นฤดูกาล ก่อนที่จะตัดสินใจปลดออกจากตำแหน่ง หลังจากที่พาทีมทำผลงานย่ำแย่

โดยหลังจากที่ปลด นูโน่ ไป สเปอร์ส ก็ได้แต่งตั้ง อันโตนิโอ คอนเต้ผู้จัดการทีมยอดฝีมือชาวอิตาลี เข้ามาทำหน้าที่ โดยหลังจากที่ประสบความสำเร็จในการพา อินเตอร์ มิลาน คว้าแชมป์ กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี มาครองได้ในรอบ 10 ปี คอนเต้ ก็ว่างงานอยู่เป็นเวลาเกือบ 1 ปี และ สเปอร์ส นั้น ข่าววงการฟุตบอล ก็ได้ไปถามและเขานั้นก็ตัดสินใจรับงาน หลังจากที่ในตอนแรกที่ สเปอร์ส เคยติดต่อไปเขาปฏิเสธ และผลงานของ อันโตนิโอ คอนเต้นั้น ก็ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม 

อันโตนิโอ คอนเต้

โดยปัจจุบันพวกเขานั้นมีลุ้นที่จะติดในกลุ่มท็อปโฟร์ เพื่อได้โควต้าไปเล่นในรายการ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลหน้า ซึ่งถือได้ว่ามันจะเป็นการกลับมาเล่นในถ้วยยุโรปใบใหญ่อีกครั้ง หลังจากที่ฤดูกาลนี้ พวกเขาได้ไปเล่นเพียงแค่ถ้วย ยูโรป้า คอนเฟอเรนช์ลีก ซึ่งเป็นถ้วยใบใหม่เล็กสุด ที่พึ่งเกิดขึ้น และเป็นเพียงการนำเอาทีมที่อันดับกลางๆมาเจอกัน ซึ่งก็เป็นถ้วยใบที่ สเปอร์ส นั้นไม่ได้อยากจะเล่นเลยแม้แต่น้อย 

อันโตนิโอ คอนเต้ จะพา สเปอร์ส ลงเล่นในเกมนัดสุดท้าย ที่จะตัดสินชะตาของพวกเขา ว่าจะได้ไป ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก หรือไม่

สำหรับเกมนัดสุดท้ายที่ อันโตนิโอ คอนเต้จะพาลูกทีม สเปอร์ส ลงเล่นก็เป็นเกมที่ สเปอร์ส นั้นต้องบุกไปเยือน นอริช ซิตี้ ทีมที่อยู่อันดับที่ 20 ของตารางคะแนน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และตกชั้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็ถือได้ว่าไม่ใช่งานยากอะไรเลยของ สเปอร์ส และอันโตนิโอ คอนเต้ ด้วยเงื่อนไขที่มีความได้เปรียบในการจะได้ไปเล่นในถ้วย ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ทั้งการที่ถ้าหากชนะก็จะได้ไปเล่นในทันที หรือเสมอก็ได้ไปเล่นได้ทันทีด้วยเช่นเดียวกัน

อันโตนิโอ คอนเต้

ซึ่งถือได้ว่าโอกาส ที่จะได้กลับไปเตะในถ้วย ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลหน้านั้น มีสูงมากๆถ้าหากพวกเขาไม่พลาดถึงขั้นบุกไปแพ้ให้กับ นอริช ซิตี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดูจะเป็นยากเรื่องยากมากๆ โดยผลงานของ นอริช ในช่วงหลัง ก็เรียกว่าผลงานที่นักเตะเล่นกันแบบไม่มีเอาอะไรในเกมแล้ว

By Bank