ทีมยูเวนตุส

ผลงานของทีม ม้าลาย ทีมยูเวนตุส ในฤดูกาล 2021/22 นี้ ก็ถือว่าทำได้ดีแบบประคองตัว โดยปัจจุบันพวกเขานั้นก็อยู่อันดับที่ 4 ของตารางคะแนน และคาดว่าจะจบที่อันดับนี้ใน ศึก กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี โดยที่จะเหลือเพียงแค่ 1 เกมเท่านั้นก็จะจบฤดูกาล ถึงก็ถือได้ว่าฤดูกาลนี้พวกเขานั้นต้องเจอกับผลงานที่ทำได้ไม่ดีนัก 

และ ปัญหาหลายๆอย่าง ผลงานก็ออกมาถือว่าเป็นที่น่าพึงพอใจแล้ว ซึ่งก็จะต้องกลับมาเริ่มใหม่หลังเปิดฤดูกาลหน้า และ แน่นอนว่าพวกเขาก็จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงภายในที่เกิดขึ้นหลายอย่าง ข่าววงการฟุตบอล โดยเฉพาะกับผู้เล่นที่เตรียมจะอำลาสโมสรหลังจบฤดูกาลนี้ และ ในวันนี้เราจะมาดูกันว่ามีใครบ้างที่เตรียมอำลาทีม ม้าลาย ทีมยูเวนตุสไปหลังจบฤดูกาลนี้บ้าง

ทีมยูเวนตุส

ผู้เล่นที่เตรียมอำลาสโมสร ทีมยูเวนตุส หลังจบฤดูกาลนี้

เปาโล ดีบาล่า กองหน้าตัวเก่งทีมชาติอาร์เจนตินา ซึ่งถือได้ว่าเขานั้นก็เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นคนสำคัญของทีมที่อยู่กับทีมมานานกว่า 7 ปี ด้วยกัน แต่ก็ด้วยสัญญาที่ไม่ลงตัว ส่งผลทำให้เขานั้นตัดสินใจที่จะอำลาทีมหลังจบฤดูกาลนี้ โดยปัจจุบันกองหน้าตัวเก่งวัย 28 ปี นั้น ก็ถึงกับหลั่งน้ำตาหลังจบเกมที่ ทีมยูเวนตุสได้ลงเล่นในรังเหย้าของตัวเองเป็นนัดสุดท้าย 

เพราะตัวเขาเองนั้นก็ไม่ต้องการที่จะย้ายออกจากสโมสรแต่อย่างใด แต่ก็ด้วยการที่สัญญาฉบับใหม่ที่สโมสรได้ยื่นให้นั้นไม่เป็นที่น่าพึงพอใจ จึงทำให้เขานั้นตัดสินใจอำลาสโมสรไปทั้งน้ำตา ผลงานที่ฝากเอาไว้ก็คือการคว้าแชมป์ได้ถึง 12 ถ้วยและทำประตูให้กับทีมได้มากถึง 115 ประตู

ทีมยูเวนตุส

กองหลังระดับตำนานของทีมที่อยู่กับทีมมายาวนานกว่า 20 ปี จอร์โจ้ คิเอลลินี่ หลังจากที่ต้องผิดหวังกับการที่ทีมชาติอิตาลี ไม่สามารถไปเล่นในถ้วยฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย 2022 ได้ ก็ทำให้เขานั้นตัดสินใจอำลาทั้งในทีมชาติอิตาลี และสโมสร ม้าลาย ทีมยูเวนตุสที่อยู่มานานกว่า 20 ปี ไป

โดยปัจจุบันนั้นเขาก็อายุ 37 ปี คาดว่าจะย้ายไปเล่นใน ลีก เมเจอร์ลีก ของสหรัฐอเมริกา ในฤดูกาลหน้า ที่เป็นช่วงท้ายของนักเตะอาชีพจากยุโรปหลายราย ที่พักจะย้ายไปค้าแข้ง ซึ่งก็ถือได้ว่าฤดูกาลนี้อาจจะไม่ได้สร้างความประทับใจให้กับเขาในการอำลาสโมสรซักเท่าไหร่ หลังจากที่ผลงานของทีมไม่ได้ประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ใดๆ แต่คือได้ว่าเขานั้นก็จะมีชื่ออยู่เป็นตำนานของที่ไปอีกยาวนาน

By Bank