เป็ป กวาร์ดิโอล่า

สำหรับผู้จัดการทีมที่ถูกยกให้อยู่ในระดับต้นๆของโลกก็ต้องมีชื่อของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมชาวสเปน ซึ่งถือได้ว่าเป็นผู้ที่ถูกตั้งฉายาว่ากุนซือสมองเพชร ผลงานของเขาสร้างชื่อลือกระฉ่อนในยุคที่คุมทีมเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา กลายเป็นทีมฟุตบอลที่มาจากต่างดาว เป็ป ประสบความสำเร็จในการคว้ามาแล้วทุกถ้วยแชมป์ และเคยได้ถ้วย ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ถึง 2 สมัยด้วยกัน ในช่วงที่คุมเจ้าบุญทุ่ม 

เป็ป กวาร์ดิโอล่า

แต่หลังจากที่เขาย้ายไปคุม บาเยิร์น มิวนิค ก็ไม่ประสบความสำเร็จในถ้วยใบนี้ และกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ปัจจุบันก็ไม่ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกัน โดยที่เขาพา แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก มาแล้วถึง 3 สมัย อัพเดทข่าวบอล ซึ่งถ้าหากจบฤดูกาลนี้ เขาทำสำเร็จก็จะเป็นสมัยที่ 4 ซึ่งเป็นเรื่องที่เขานั้นถนัดและประสบความสำเร็จ แต่กับผลงานในระดับทวีปยุโรปของเขานั้นยังไม่สามารถที่จะก้าวไปประสบความสำเร็จได้มากกว่าที่ควรจะเป็น 

เป็ป กวาร์ดิโอล่า โดนวิจารณ์ว่าไม่เหมาะกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เสียแล้ว 

แฟนบอลของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมากที่ เป็ป กวาร์ดิโอล่าไม่สามารถพาทีมเข้าไปชิงชนะเลิศไป ยูฟ่า แชมปเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลนี้ได้ หลังจากที่แพ้ให้กับ เรอัล มาดริด ในรอบรองชนะเลิศ ทำให้พวกเขานั้นยังไม่ประสบความสำเร็จในถ้วยใบนี้เลย ซึ่งเหลือรายการนี้รายการใหญ่รายการเดียวที่พวกเขายังไม่เคยมี

เป็ป กวาร์ดิโอล่า

และที่ใกล้เคียงมากที่สุดของเป๊ป กวาร์ดิโอลากับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็คือฤดูกาล 2020-21 ที่ผ่านมา ซึ่งเขาก็พา แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เข้าชิงชนะเลิศได้สำเร็จ และเป็นตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์ไปครองได้ แต่สุดท้ายกลับไปแพ้ให้กับ เชลซี ทีมใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เช่นเดียวกัน ซึ่งถือได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่ง เพราะมันเป็นการเข้าชิงของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นครั้งแรกแต่ก็ยังไม่สามารถประสบความสำเร็จ 

ก็คงต้องมาลุ้นกันในฤดูกาลหน้าซึ่งจะเป็นฤดูกาลสุดท้ายของเป๊ป กวาร์ดิโอลา กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แล้ว

By Bank