บอลพรีเมียร์ลีก

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ถือเป็นสุดยอดผู้จัดการทีมที่ถูกยกย่องว่าดีที่สุดในโลก จากการพาสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ บอลพรีเมียร์ลีก ได้ถึง 13 สมัย และ อีกมากมาย เรียกได้ว่ายุคที่เขาคุมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นแทบจะหาทีมใน ศึก พรีเมียร์ลีก ต่อกรได้ยาก แต่ก็มีกุนซือที่เคยพาทีมของพวกเขาตัดหน้า ข่าวบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก มาครองได้ จะมีใครบ้างนั้นก็มาดูกันเลย

บอลพรีเมียร์ลีก

บรรดากุนซือที่เคยพาทีมคว้าแชมป์ บอลพรีเมียร์ลีก ตัดหน้า เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน

โชเซ่ มูรินโญ่ The Special One ผู้นี้เป็นอีกหนึ่งคนที่สร้างความเจ็บปวดให้กับ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน โดยเขาเคยพาสโมสร เชลซี คว้าแชมป์ บอลพรีเมียร์ลีกได้ 3 สมัย

แอแซน เวนเกอร์ ผู้ที่พาสโมสร อาร์เซนอล ตีคู่มากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่ ศึก ลีกสูงสุดของประเทศ อังกฤษ เปลี่ยนมาเป็น พรีเมียร์ลีก โดยเขาพา อาร์เซนอล คว้าแชมป์มาครองได้ทั้งหมด 3 สมัย 

เคนนี่ดัลกลิช กุนซือชาวอังกฤษเพียงคนเดียว ที่เคยพาทีมคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก นั่นก็คือ ทีม แบล็กเบิร์น โรเวอส์

บอลพรีเมียร์ลีก

คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือชาวอิตาลีผู้นี้เข้ามาคุมทีม เชลซี ได้เพียงฤดูกาลแรกก็ประสบความสำเร็จในการพาทีม เชลซี คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก มาครองได้เลย ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผู้จัดการทีมยอดฝีมือในปัจจุบันที่ยังคงทำงานอยู่

โรแบร์โต้ มันชินี่ สุดยอดผู้จัดการทีมชาวอิตาลีผู้นี้ ถือได้ว่าเขาประสบความสำเร็จกับหลายสโมสรที่เป็นกุนซือให้ และกับการก้าวมาคว้าความสำเร็จใน ศึก พรีเมียร์ลีก นั้น ก็ได้สร้างความเจ็บปวดให้กับทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นอย่างมาก เมื่อเขาพา แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมร่วมเมือง แมนเชสเตอร์ หนึ่งเดียวที่เป็นคู่ต่อกรที่แข็งแกร่ง ก้าวไปประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก มาครองได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร และนี่ก็คือบรรดาสุดยอดกุนซือที่เคยพาทีมของพวกเขาตัดหน้าแย่งแชมป์ บอลพรีเมียร์ลีกมาจากมือของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ได้

By Bank