เปาโล ดีบาล่า

เปาโล ดีบาล่า ตกเป็นเป้าหมายสำคัญที่ค่อนข้างน่าเซอร์ไพร์ส สำหรับเหล่าเดอะ ค็อปอย่างมาก หลังกองหน้าชาวอาร์เจนไตน์ กำลังจะสิ้นสุดสัญญากับสโมสรเบียงโคเนรี่ ในช่วงซัมเมอร์นี้ และดูเหมือนว่าตัวนักเตะต้องการย้ายมายังเมอร์ซีย์ไซด์ มีใจให้สโมสรลิเวอร์พูลเช่นกัน เนื่องจากการเจรจาพูดคุยขยายสัญญาฉบับใหม่กับแนวรุกชาวอียิปต์ยังคงหยุดชะงัก

เปาโล ดีบาล่า

เปาโล ดีบาล่า เตรียมตัดสินอนาคตเดือนกุมภาฯ

สโมสรลิเวอร์พูลล่วงรู้สถานการณ์ ภายในทีมของนักเตะวัย 28 ปีชาวอาร์เจนติน่า ในเมืองตูรินเป็นอย่างดี หลังมีรายงานว่า สโมสรยูเวนตุส เตรียมกดเงินกว่า 80 ล้านปอนด์ เพื่อทุ่มเซ็นสัญญาดูซาน วลาโฮวิช ตัดหน้าทีมอาร์เซน่อล ในช่วงซัมเมอร์นี้ ค่อนข้างชัดว่า หากกองหน้าชาวเซอร์เบียย้ายมาจริง ย่อมต้องกระทบต่อโอกาส ข่าววงการฟุตบอล ในการลงสนามของอดีตกองหน้าปาแลร์โม่อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามเปาโล ดีบาล่ายังพอมีทางเลือกอยู่บ้าง เมื่อเขาเหลือสัญญากับทีมเบียงโคเนรี่ จนจบฤดูกาล 2021/22 เท่านั้น หรือเพียง 5 เดือนเศษ ดังนั้นเขาจะกลายเป็นนักเตะฟรีเอย่นต์ และมีอิสระในการเจรจาหาทีมใหม่ได้ทันที นับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2022 เป็นต้นมา โดยมีอินเตอร์ มิลาน,แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และสโมสรจากเมอร์ซีย์ไซด์

ลิเวอร์พูลกับแนวรุกรายใหม่

ขณะที่โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ และซาดิโอ มาเน่ สองสตาร์ดังที่เพิ่งเข้าสู่รอบ 8 ทีม สุดท้าย ฟุตบอล แอฟริกา ออฟ เนชั่นส์ รวมถึง สัญญาฉบับใหม่ของ โมซาล่าห์ที่การเจรจาดูเหมือนจะยังไม่ลงตัว หลังนักเตะต้องการค่าเหนื่อย 400,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ รายชื่อของเปาโล ดีบาล่าจึงอยู่ในรายชื่อว่าที่แนวรุกคนใหม่ของเจอร์เก้น คล็อปป์ทันที ในซัมเมอร์ที่กำลังจะมาถึง

เปาโล ดีบาล่า

ในขณะเดียวกันลิเวอร์พูล จำเป็นต้องประมูลแย่งชิงกับหลาย ๆ สโมสรใน พรีเมียร์ลีก เช่นกัน อาทิ ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ดูเหมือนคล็อปค่อนข้างชื่นชอบ สไตล์การเล่นของเปาโล ดีบาล่าอย่างมาก ดังนั้นมีโอกาสที่สโมสรดังเมอร์ซีย์ไซด์

อาจสร้างเซอร์ไพร์สในช่วงซัมเมอร์นี้ บางทีค่าเหนื่อยสูง ๆ ที่ซาล่าห์ร้องขอ สโมสรอาจตัดสินใจขายสตาร์อียิปต์ จากนั้นพวกเขาอาจหันมาทุ่มเซ็นฟรี ดีบาล่าดูจะเซฟค่าใช้จ่ายได้ดีกว่าเช่นกัน เหตุผลลักษณะนี้ไม่รู้ เดอะ ค็อปจะซื้อมั้ย ?

By Bank