นักฟุตบอลต้วเทพ เธียร์รี่ อองรี

การจะเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จได้นั้น ก็อาจจะไม่จำเป็น ว่าจะต้องเป็น นักฟุตบอลต้วเทพ ที่ประสบความสำเร็จมาก่อน เพราะอย่างที่เราได้เห็นกันในปัจจุบันนั้นก็มีผู้จัดการทีมฟุตบอลที่บางคนนั้น

ก็ไม่เคยที่จะได้ลงสนามเป็นนักฟุตบอลอาชีพเลย หรือแม้กระทั่งนักฟุตบอลที่ต้องแขวนสตั๊ดไปในเวลาอันรวดเร็ว ข่าวนักบอล ซึ่งหันมาเอาดีทางด้านการเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลซึ่งก็ถือได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

นักฟุตบอลต้วเทพ ไรอั้น กิ๊ก

แต่ก็มีนักฟุตบอลระดับตัวเทพมากมายที่หันมาเอาดีทางด้านการเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอล หลายคนก็มีทั้งที่ประสบความสำเร็จ และก็ไม่สามารถไปได้ไกล ซึ่งมันก็บ่งบอกได้ว่าการที่เป็นนักฟุตบอลที่ฝีเท้าเยี่ยม ก็ไม่ได้จะการันตีถึงการเป็นผู้จัดการทีมที่ฝีมือเยี่ยมไปด้วย

นักฟุตบอลต้วเทพ ที่ถือได้ว่าล้มเหลวกับการเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอล

ความเป็นจริงแล้วมีนักฟุตบอลต้วเทพระดับฝีเท้าเทพมากมายที่หันมาเอาดีทางด้านผู้จัดการทีมซึ่งก็ประสบความสำเร็จไม่แตกต่างกับการที่เขาเป็นผู้เล่นมาก่อน แต่หลายคนเลยที่ไม่สามารถไปได้ไกลเรียกได้ว่าทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังกับการเป็นผู้จัดการทีม ยกตัวอย่างเช่น เธียร์รี่ อองรี อดีตกองหน้าทีมชาตืฝรั่งเศส และ อาร์เซน่อล, บาร์เซโลน่า

เขาผู้ถือได้ว่าเป็นนักฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง ประสบความสำเร็จทั้งในระดับทีมชาติและสโมสร แต่ในการเป็นผู้จัดการทีมของสโมสร โมนาโก ซึ่งเป็นอดีตต้นสังกัดเก่าของเขาในสมัยเป็นดาวรุ่ง เขากลับทำผลงานได้น่าผิดหวัง พาทีมเก็บชัยชนะได้เพียงแค่ 3 นัด จาก 20 นัด ที่ลงสนาม และก็โดนปลดไปอย่างรวดเร็ว

นักฟุตบอลต้วเทพ ไรอั้น กิ๊ก

นักฟุตบอลต้วเทพหรืออย่าง ไรอั้น กิ๊ก ปีกพ่อมดของทีม ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ถือได้ว่าเขาเป็นผู้เล่นที่ประสบความสำเร็จสูงมากๆอีก 1 คนในโลก แต่ในการขึ้นมาทำหน้าที่ผู้จัดการทีมชั่วคราวของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผลงานของเขานั้นก็อาจจะไม่สามารถวัดอะไรได้เพราะมันแค่ 4 นัด แต่ก็มีแนวโน้มว่ามันอาจจะไม่สวยงามเลย หากว่าเขาเลือกที่จะเดินไปในทางการเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอล ในอนาคตข้างหน้า

By Bank