นักเตะฝีเท้าสุดเทพ มิเกล อาร์เตต้า

นักเตะฝีเท้าสุดเทพ ความฝันของอาชีพนักฟุตบอลนอกจากจะต้องการเป็นนักเตะที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ได้ชูถ้วยกับทีมที่ตัวเองเล่น ก็ยังมีอีกหนึ่งความฝันที่นักเตะส่วนใหญ่ปรารถนาสักครั้งหนึ่งในชีวิต ก็คืออยากจะลงเล่นฟุตบอลในนามตัวแทนทีมชาตินั้นเอง ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีสิทธิ์ได้รับโอกาสนั้น 

    เพราะการที่จะได้เป็นนักเตะในนามทีมชาติได้นั้น ผู้เล่นคนนั้นจะต้องมีฝีเท้าที่เก่งกาจ และโดดเด่นจนไปเตะตาเหล่าบรรดาโค้ชของทีมชาติ ข่าววงการฟุตบอล ถึงอย่างไรก็ยังมีนักเตะบางคนที่มีฝีเท้าขั้นเทพนักเตะฝีเท้าสุดเทพแต่บุญวาสนาไม่ถึงไม่ได้มีโอกาสในการโชวร์ฝีเท้าในนามทีมชาติเลยสักครั้งเดียวในชีวิต เราจะไปดูกันว่าจะมีนักเตะคนใดกันบ้าง

รายชื่อ 3 นักเตะฝีเท้าสุดเทพ ไม่เคยได้รับการถูกเรียกคัดตัวเป็นนักฟุตบอลในนามทีมชาติอังกฤษเลยสักครั้งเดียว

  1. มิเกล อาร์เตต้า

      ถือได้ว่าเป็นนักเตะฝีเท้าสุดเทพไม่เป็นสองรองใครเลย  เป็นนักเตะที่เล่นให้มาแล้วหลายสโมสร  เช่น ทีมเรอัล โซเซียดัด ในลีกลาลีกาสเปน แล้วได้ย้ายมาเล่นในลีกอังกฤษ กับทีมเอฟเวอร์ตัน ก่อนจะแขวนสตั๊ดกับทีมปืนใหญ่อาเซน่อล เมื่อจบอาชีพกานเป็นนักเตะได้ผันตัวเองไปเป็นผู้ช่วยโค้ชให้กับทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ซึ่งตอนนั้นกุนซือใหญ่เป็นเป๊ป กวาร์ดิโอล่า   

     ปัจจุบันนั้นมิเกล อาร์เตต้ามีอายุปาเข้าไป 39 ปี ได้ย้ายมาเป็นกุนซือในการคุมทีมปีนใหญ่อาร์เซน่อล ตลอดช่วงการเป็นนักเตะเขาไม่เคยถูกเรียกติดทีมชาติเลย ขณะเป็นตัวสำรองก็ตาม มิเกล อาร์เตต้าเป็นนักเตะเชื้อสายสเปน   ทำไมนักเตะคนนี้ถึงไม่ถูกเรียก 

เราก็ต่างรู้กันดีว่า ตำแหน่งกองกลางทีมชาติสเปนนั้น มีแต่ตัวผู้เล่นระดับเทพ ๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น ชาบี เอร์นานเดซ จากสโมสรบาร์เซโลน่า, อันเดรส อิเนี่ยสต้าก็เช่นเดียวกัน หรือเชส ฟาเบรกาส นี้เป็นเพียงรายชื่อนักเตะในตำแหน่งเดียวกับเขาเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ต้องบอกเลยว่า มิเกล อาร์เตต้า ดันเกิดผิดยุค

นักเตะฝีเท้าสุดเทพ เปาโล ดิ คานิโอ
  1. เปาโล ดิ คานิโอ

     หากเอ่ยถึงชื่อนี้ เราจะต้องนึกถึงนักเตะฝีเท้าสุดเทพในการเลี้ยงบอลเลื้อยใส่คู่แข่ง หลอกล่อจนหัวหมุน แล้วชิงส่งให้เพื่อนยิงประตูไปอย่างง่ายดาย เปาโล ดิ คานิโอเรื่องของฝีเท้านี้ไม่ต้องพูดถึง ในยุคของเขาจะหาผู้เล่นที่เลี้ยงลูกฟุตบอลติดเท้านั้นยากมาก

เขาเป็นนักเตะที่เล่นให้ทั้งลีกอิตาลี และลีกอังกฤษมาหมดแล้ว แต่เป็นที่น่าเสียดายถึงแม้เขาจะมีฝีเท้าที่ดีขนาดไหน ก็ยังไม่เคยมีโอกาสเรียกติดทีมชาติอิตาลีเลยสักครั้งเดียว 

     เหตุผลที่เขาไม่ถูกเรียกตัวติดทีมชาตินั้น น่าจะมีอยู่ 2 ปัจจัย ปัจจัยแรกเขาเป็นนักเตะที่อารมณ์ร้อน ไม่ค่อยรับฟังคำสั่งใคร นักเตะสไตล์อาร์สติส ปัจจัยที่ 2 ในช่วงนั้นทีมชาติอิตาลีมีนักเตะระดับเทพหลายคนมาก  จึงทำให้เขาถูกมองข้ามไป

นักเตะฝีเท้าสุดเทพ สตีฟ บรูซ
  1. สตีฟ บรูซ 

    นักเตะในตำนานอีกหนึ่งคนของทีมปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ล  สตีฟ บรูซ ได้ลงเล่นในนามปีศาจแดงไปแล้วมากกว่า 400 นัด  ช่วงที่ค้าแข้งกับทีมปีศาจแดง สามารถช่วยพาทีมคว้าแชมป์ได้ 3 รายการ ได้แก่ แชมป์เอฟเอคัพ 3 สมัย, แชมป์ถ้วยวินเนอร์คัพ 1 สมัย UFABETและแชมป์ถ้วยยูโรเปี้ยน ซุปเปอร์ คัพ เขาจึงได้รับการยกย่องจากเหล่ากองเขียร์ให้เป็นตำนานของทีมปีศาจแดง

   แต่เป็นที่หน้าเสียดายเรื่องหนึ่งในชีวิตของเขา  นักเตะฝีเท้าสุดเทพสตีฟ บรูซ ไม่เคยได้รับการถูกเรียกคัดตัวเป็นนักฟุตบอลในนามทีมชาติอังกฤษเลยสักครั้งเดียว  นี้คงเป็นจุดด่างพร้อยในอาชีพค้าแข้งของเขา

By Bank