โค้ชทีมฟุตบอล

การแพ้ชนะในเกมกีฬาฟุตบอลถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาอย่างมาก แต่ก็มีบางทีมที่ไม่แพ้ใครเลยตลอดฤดูกาลในการแข่งขัน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ยากอย่างมาก แต่ในวันนี้เราจะพาไปดูคำแก้ตัวสุดเพี้ยนของเหล่า โค้ชทีมฟุตบอล ที่ทีมตัวเองดันแพ้ แล้วทำใจยอมรับกับความพ่ายแพ้นั้นไม่ได้ แต่ละข้อแก้ตัวบอกเลยว่าเพี้ยนสุด ๆ 

เหตุผลสุดทึ่ง โค้ชทีมฟุตบอล อ้าง ผู้คุมไฟว่าไฟในสนามไม่สว่าง และแฟนบอลของทีมเชลซีไม่คึกคักไม่ตั้งใจเชียร์

1.ทีมแพ้เพราะลูกฟุตบอลลมน้อย 

   ข้ออ้างสุดเพี้ยนนี้ได้หลุดมาจากปากกุนซือโค้ชทีมฟุตบอลที่มีนามว่า เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เกิดขึ้นในการแข่งขันรายการ คาราบาวคัพ ในปี 2017-2018  ทีมเรือใบสีฟ้าแมนซิตี้ พบกับทีมหมาป่า วูลฟ์แฮมป์ตัน จบ90นาทีไม่มีทีมใดสามารถทำทำประตูได้เลย จนต้องมาดวลการยิงลูกจุดโทษ แล้วผลการแข่งขันพลิกความคาดหมายทีมวูลฟ์แฮมป์ตันเขี่ยทีมเรือใบสีฟ้าตกรอบ เมื่อจบการแข่งขันทางด้าน เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ได้ออกมาบอกว่าลูกบอลที่ใช้ในการแข่งขันมีลมน้อยจนเกินไป ส่งผลให้ทีมของตัวเองพ่ายแพ้ 

2. ไฟในสนามไม่สว่าง และแฟนบอลไม่ขยันเชียร์

  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 2014 ตอนที่โชเซ่ มูรินโญ่ ได้เข้ามาเป็นกุนซือของทีมสิงโตน้ำเงินครามเชลซี ถึงแม้ทีมตัวเองจะไม่ได้เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ติดต่อกันมาเป็น 10 นัด  แต่คงเป็นเพราะอารมณ์จึงทำให้กุนซืออย่าง โชเซ่ มูรินโญ่โค้ชทีมฟุตบอล ได้ออกมาแถลงข่าวต่อว่าผู้คุมไฟว่าไฟในสนามไม่สว่าง และแฟนบอลของทีมเชลซีไม่คึกคักไม่ตั้งใจเชียร์ จึงทำให้ทีมตัวเองยิงประตูใส่ทีมคู่แข่งได้น้อย 

โค้ชทีมฟุตบอล

3. ชุดเยือนเป็นสีไม่เป็นมงคล

   เป็นเหตุการณ์ในปี 1996 ที่ทีมปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ลต้องไปเยือนทีมอย่างเซาแธมป์ตัน ในการไปเยือนครั้งนั้น ชุดของนักเตะทีมปีศาจแดงเป็นสีเทา ผลการแข่งขันเกิดการช็อคโลกอย่างมาก ทีมเซาแธมป์ตันได้ทำการยิงประตูใส่ทีมแมนยูไป 3 -1 โค้ชทีมฟุตบอลไม่เคยมีใครคิดเลยว่าฟอร์มอันร้อนแรงของเหล่านักเตะแมนยู slot168 จะโดนย้ำขณะนั้น ท่านเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ได้ออกมาบอกแก้นักข่าว และแฟนบอลของตัวเองว่า เพราะสีเสื้อเป็นสีเทา สีอัปมงคลจึงทำให้ทีมพ่ายแพ้ แต่สุดท้ายเมื่อจบฤดูกาลนั้นแมนยูก็สามารถคว้าแชมป์ลีกสูงสุดมาครองได้สำเร็จ

โค้ชทีมฟุตบอล

By Bank