สุดยอดกองกลาง

การแข่งขันเกมกีฬาฟุตบอล จะใช้ผู้เล่นทั้งหมด 11 คน ซึ่งแต่ละคนก็จะมีหน้าที่ในการเล่นที่แตกต่างกัน ตำแหน่งศูนย์หน้า มีหน้าที่ยิงประตู ตำแหน่งกองหลังมีหน้าที่สกัดไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามเข้าไปยิงประตู แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงตำแหน่ง สุดยอดกองกลาง ซึ่งเป็นตำแหน่งที่สำคัญอย่างมาก

ในการขับเคลื่อนเกมให้สามารถเข้าไปถล่มยิงประตูใส่คู่แข่ง เป็นตำแหน่งหัวใจหลักที่ต้องใช้ความคิดในการสร้างสรรค์เกม วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ 3 สุดยอดกองกลางที่เก่งกาจที่สุดในปี ข่าวบอล 2021 ว่าแต่จะมีใครบ้างนั้นเราไปดูกันเลย

สุดยอดกองกลาง

สุดยอดกองกลาง สร้างสรรค์เกมที่สุดยอด มีฟอร์มอันร้อนแรงที่คงที่ เควิน เดอ บอย ในนามนักเตะสโมสร

อันดับที่ 1 เควิน เดอ บอย  ผู้เล่นกองกลางทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้

นาทีนี้คงต้องหลีกทางให้กับนักเตะวัยละอ่อน 29 ปี คนนี้ เควิน เดอ บอย  เขาเป็นนักเตะที่เล่นให้กับทีมชาติเบลเยียม ตอนนี้คือสุดยอดกองกลางที่ขึ้นชื่อว่าเก่งที่สุด มีทักษะ ความคิดในการสร้างสรรค์เกมที่สุดยอด มีฟอร์มอันร้อนแรงที่คงที่ เควิน เดอ บอย  ในนามนักเตะสโมสรเขาจะได้ลงเป็นตัวจริงอยู่ตลอดเวลา ขาดเขาเมื่อไร บอกเลยว่าทีมเล่นไม่ออก เปอร์เซ็นต์ในการจ่ายบอล การเปิดบอลมีความแม่นยำอย่างมากสูงถึง 92% บอกได้เลยว่าโหดจัดเบลเยี่ยม

อันดับที่ 2 โจชัวร์ คิมมิต ผู้เล่นกองกลางทีมเสือใต้บาเยิร์น มิวนิค

โจชัวร์ คิมมิต เป็นนักเตะสุดยอดกองกลางคนสำคัญของเสือใต้ในเวลานี้ ที่เมื่อลงนัดใด ฟันธงไปได้เลยว่านัดนั้นทีมเสือใต้บาเยิร์น มิวนิค ชนะอย่างแน่นอน แล้วก็เป็นอย่างนั้นจริง ๆ มีทักษะที่โดดเด่นอย่างมาก จะเล่นเกมรุก หรือเกมรับก็ได้ บอกเลยว่ากองกลางที่มีคุณสมบัติแบบนี้หายากมาก ตอนนี้ถ้าคู่แข่งอยากจะชนะมีทางเดียว คืออวยพรให้โจชัวร์ คิมมิต ป่วยไม่สบาย 

สุดยอดกองกลาง

อันดับที่ 3 บรูโน่ เฟอร์นันเดส ผู้เล่นกองกลางทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

 ในตอนนี้คงไม่มีใครกล้าปฎิเสธผู้เล่นคนนี้ ที่เข้ามาทำให้เกมรุกของปีศาจแดงเปลี่ยนแปลงไปได้อย่างมาก บรูโน่ เฟอร์นันเดส  เป็นชาวโปรตุเกสซึ่งตำแหน่งสุดยอดกองกลางทีมชาติเขาก็ยึดเป็นตัวจริง  บรูโน่ เฟอร์นันเดส มีฉายาว่า “เดอะแบก” ตอนนี้เขาเป็นผู้เล่นตำแหน่งกองกลางที่ยิงประตูได้มากที่สุดหากเปรียบเทียบในตำแหน่งเดียวกัน โดยเขายิงไปแล้วทั้งหมด 16 ประตู และเป็นกองกลางที่มีลูกเด็ดตรงการยิงฟรีคิก บอกเลยว่าครบเครื่องจริง ๆ

By Bank