แมนยู

แมนยู ทีมดังในพรีเมียร์ลีก ออกมาแถลงว่าพร้อมทุ่มค่าเหนื่อย 5 แสนปอนด์ เพื่อการดึงตัว ปอล ป๊อกบา ให้อยู่ในทีมต่อไป หลังจากบอร์ดได้ตัดสินใจไม่ยอมเสียดาวเตะดังคนนี้ ทั้งนี้เป็นการรายงานข่าวของเดลิเมล์ สำนักข่าวกีฬาชั้นนำของเมืองผู้ดีอังกฤษ

ทำให้อนาคตของนักเตะอย่าง ปอบ ป๊อกบา กับแมนยูแยกกันไม่ออก หรือยังไม่ชัดเจน หลังที่เขาเองก็เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อไว้ก่อนหน้านี้ว่า “ต้องการหาความท้าทายใหม่” โดยมีราชันชุดขาว เป็นตัวเต็งที่เขาเล็งอยู่ และต้องการตัวมิดฟิลต์เมืองน้ำหอมคนนี้ แต่ยังติดปัญหาในเรื่องค่าตัวที่ทางปีศาจแดงตั้งไว้สูงลิ่ว หรือสูงถึง 150 ล้านปอน์ด ซึ่งทางราชันชุดขาวก็ไม่ต้องการที่ตะเสียเงินก้อนนี้เนื่องจากมีงบอยู่เพียง 12 ล้านปอนด์เท่านั้น

แมนยู

แมนยู ตัดสินใจไม่ได้ และได้ตั้งราคามิดฟิลต์ตัวเก่งวัย 26 คนนี้ไว้สูงถึง 500,000 ปอนด์

ทางเดลิเมล์ได้รายงานต่ออีกว่า สัญญาของปอบ ป๊อกบา ที่ทำไว้กับแมนยูนั้นยังเหลืออีก 2 ปี แต่ก็มีสัญญาณจากตัวเขาเองว่าพร้อมที่จะออกจากสโมสรทันที เพื่อต้องการหาความท้าทายใหม่กับการเล่นในทีมใหม่ ซึ่งมีหลายทีมที่ต้องการ แต่ก็ติดปัญหาเดียวกับรายชันชุดขาว

ซึ่งเป็นการให้สัมภาษณ์ล่าสุดของเขาเองเมื่อไม่นานนี้ แต่ทางแมน ยูก็ไม่ต้องการที่จะเสียเขาไปในวันนี้ เนื่องจากมีปัญหาในเรื่องกุนซือที่ยังตัดสินใจไม่ได้ และได้ตั้งราคามิดฟิลต์ตัวเก่งวัย 26 คนนี้ไว้สูงถึง 500,000 ปอนด์ซึ่งเป็นรายได้ต่อสัปดาห์ ทั้งนี้เพื่อหวังดึงตัวเขาไว้ให้อยู่กับทีมต่อไป 

แมนยู

สำหรับนักเตะแมนยูที่ได้รับค่าตัวสูงที่สุดในทีมได้แก่ อเล็กซิส ซานเชส ซึ่งเล่นให้ทีมชาติชิลี ที่รับค่าเหนื่อยอยู่ที่ 550,000 ต่อสัปดาห์ ราคานี้รวมทั้งโบนัส และเงินพิเศษอื่น ๆ แล้ว ส่วนปอล ป๊อกบานั้นปัจจุบันรับค่าตัว ค่าเหนื่อยอยู่ที 290,000 ปอนด์ ต่อสัปดาห์ แต่เนื่องจากกำลังเป็นนักเตะแม่เหล็ก

หลังจากที่ต้องพักเหนื่อยไปประมาณ 2 เดือนด้วยอาการบาดเจ็บจากการลงสนามครั้งสุดท้าย แล้วก็เพิ่มกลับเข้าทีม และลงซ้อมเป็นครั้งแรกเมื่อไม่นาน เขาลงสนามล่าสุดที่ต้องแพ้ให้กับหงส์แดง เมื่อสัปดาห์ก่อน 0-5 พร้อมกับโดยใบแดงไล่ออกจากสนามไปในครึ่งแรกด้วย

By Bank