ซาล่าห์

ยิ่งนานวันดูเหมือนว่าค่าตัวของโมฮาเหม็ด ซาล่าห์ ก็ยิ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ ในทุก ๆ เกมที่ลงสนามให้ลิเวอร์พูล อย่างไรก็ตามสัญญาของโมฮาเหม็ดซาล่าห์ก็เหลือน้อยลงทุกที แต่ดูเหมือนดาววยิงชาวอียิปเตี้ยนยินจะอยู่กับทีมเมอร์ซีย์ไซด์แบบยาว ๆ หากลิเวอร์พูลยินดีอัพค่าเหนื่อยให้ในระดับ 400,000 ต่อสัปดาห์ ดาวยิงชาวอิยิปต์ก็พร้อมจะอยู่กับทีมในแอนด์ฟิลด์ยาว ๆ ต่อไป

แนวรุกวัย 29 ปี โชว์ฟอร์มสุดโหดอีกครั้งด้วยการยกระดับฝีกเท้า ในต้น ฤดูกาลฟุตบอล 2021/22 7 ประตูของซาลาห์ และตำแหน่งดาวซัลโวคือ ผลงานชิ้นโบว์แดงที่ส่งผลทำให้สโมสรลิเวอร์พูลอยู่ในอันดับที่ 2 ทันที

ซาล่าห์

ซาล่าห์ เกมพบกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1 ในเกมระดับ 5 ดาวในค่ำคืนแห่งสัปดาห์ฟุตบอล รวมถึงเกมล่าสุดกับวัตฟอร์ต

ซาร่าห์เริ่มต้นโชว์ฟอร์ม นับตั้งแต่เกมแรก และนับเป็นนักเตะในประวัติศาสตร์ลิเวอร์พูลที่สามารถยิงประตู ในเกมแรกของฤดูกาลได้ติดกัน 5 ฤดูกาล ความระดับโลกของซาล่าห์พุ่งทะยานอีกครั้ง ในเกมพบกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1 ในเกมระดับ 5 ดาวในค่ำคืนแห่งสัปดาห์ฟุตบอล รวมถึงเกมล่าสุดกับวัตฟอร์ต

เป็นอีกครั้งที่ซาล่าห์ กดสูตรติดเลี้ยงล็อคหลบ แหวกผู้เล่น เข้าไปในเขตโทษตะบันซัดประตูแบบคมกริบ อย่างต่อเนื่อง 2 ประตู ของซาล่าห์เกมแมนซิตี้ และวัตฟอร์ต กลายเป็นประตูยอดเยี่ยมที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพทันที ในสัปดาห์นั้น รวมถึงคว้าประตูสุดสวยยอดเยี่ยมประจำเดือนตุลาคมอีกด้วย

เดอะ เทเลกราฟ รายงาน โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ยินดีที่จะต่อสัญญา ระยะยาวออกไปกับลิเวอร์พูลอย่างแน่นอน”เขามีความสุขมาก ๆ ในเมืองลิเวอร์พูล รวมถึงแฟน ๆ บรรยากาศอันมหัศจรรย์” เอเย่นต์ซาล่าห์ อย่างไรก็ตามข้อเสนอของซาล่าห์ที่ยื่นให้กับลิเวอร์พูลนั้น ค่อนข้างสูงมากทีเดียวเมื่อ ซาล่าห์ต้องการอัพค่าเหนื่อยจากเดิมรับอยู่สัปดาห์ 150,000 สัปดาห์เป็น 400,000 ต่อสัปดาห์

ซาล่าห์

อย่างไรก็ตามปัจจุบันซาล่าห์ นับว่าเป็น 1 ในแนวรุกคนสำคัญของลิเวอร์พูล ซึ่งไม่ต่างกับการขาดฟาน ไดร์จ ในแนวรับ ดังนั้นลิเวอร์พูลต้องตัดสินใจให้ไว เพราะซาล่าห์นั้น ไม่จำเป็นต้องปรับตัวอะไรมากนัก ดาวยิงวัย 29 ปี ชาวอิยิปต์ลงสนามให้ลิเวอร์พูล 213 เกม ยิง 135 ประตู 51 แอสซิส

มีส่วนสำคัญในการพาลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ประวัติศาสตร์ หรือแชมป์พรีเมียร์ลีก รวมถึงแชมป์บิ๊กเอียร์ อย่างยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก ปัจจุบันซาล่าเหลือสัญญากับลิเวอร์พูลถึงซัมเมอร์ 2023 ค่าตัว 100 ล้านปอนด์ นอกจากซาล่าฟานไดร์จ,เฮนเดอร์สัน และอเล็กซานเดอร์ อาโนลด์ เหล่านักเตะหลัก ๆ ที่ต่อสัญญาเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา

By Bank