ดอนนี่ ฟาน เดอ บีค

ดอนนี่ ฟาน เดอ บีค กลับมารายตัวกับสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากเพลย์เมกเกอร์ชาวเนเธอแลนด์ มีชื่อติดทีมชาติกังหันสีส้ม เนเธอแลนด์ ในฟุตบอลยูโร 2020 ที่ผ่านมา แต่เคราะห์ซ้ำ กรรมซัดดอนนี่ ฟาน เดอ บีคก็พบกับอาการบาดเจ็บจนพลาดทัวร์นาเม้นท์สำคัญในเกมทีมชาติไปในที่สุด อนาคตของเพลย์เมกเกอร์วัย 24 ปี ในโอลด์แทรฟ ฟอร์ตจะเป็นอย่างไร ติดตามไปพร้อมๆ กัน

ดอนนี่ ฟาน เดอ บีคกลับมารายงานตามกำหนด กับสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และได้ลงซ้อมร่วมกับเพื่อนร่วมทีมคนอื่น ๆ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ท่ามกลางเครื่องหมายคำถามถึงอนาคตของเพลย์เมกเกอร์ชาวดัตช์ วัย 24 ปี รายนี้

ดอนนี่ ฟาน เดอ บีค

ดอนนี่ ฟาน เดอ บีค ฤดูกาลที่ผ่านมา มักส่ง 2 มิดฟิลด์อย่างสกอตต์ แม็คโทมิเนย์ และเฟร็ดลงสนามคู่กันมากกว่า 28 เกม ในฤดูกาลที่ผ่านมา

มิดฟิลด์ชาวดัตช์พลาดลงเล่น ในเกมช่วงปรี ซีซั่น 2 เกมแรกกับแมนฯยูไนเต็ด พบดาร์บี้ เคาตี้ และควีน ปาร์ค เรนเจอร์ เนื่องจากนักเตะชาวดัตช์กำลังพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บบริเวณโคนขาหนีบ

ฟาน เดอ บีค คือ 1 ในนักเตะที่ได้รับเลือกติดทีมชาติเนเธอร์แลนด์ดอนนี่ ฟาน เดอ บีคในทัวร์นาเม้นท์ฟุตบอลยูโร 2020 ที่ผ่านมา แต่อาการบาดเจ็บระหว่างซ้อม บริเวณขาหนีบส่งผลทำให้ฟาน เดอ บีค ต้องอดลงเล่นในทัวร์นาเม้นท์ระดับเมเจอร์ดังกล่าวทันที

มิดฟิลด์วัย 24 ปี ต้องพบกับอาการบาดเจ็บรบกวนอย่างหนัก ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ส่งผลต่อความมั่นใจดอนนี่ ฟาน เดอ บีคเต็ม ๆ เนื่องจากไม่ได้ลงเล่นอย่างต่อเนื่องมาตลอดในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา หลังจากย้ายมาจาก อาแจ็กซ์ด้วยค่าตัวสูงถึง 40 ล้านปอนด์ ในฤดูกาลล่าสุดฟาน เดอ บีค ลงสนามให้แมนฯยูไนเต็ดไปเพียง 4 เกมเท่านั้น

ดอนนี่ ฟาน เดอ บีค

ผู้จัดการชาวนอร์เวย์เจียน มักใช้แผนการเล่น 4-2-3-1 ในฤดูกาลที่ผ่านมา มักส่ง 2 มิดฟิลด์อย่างสกอตต์ แม็คโทมิเนย์ และเฟร็ดลงสนามคู่กันมากกว่า 28 เกม ในฤดูกาลที่ผ่านมา

แต่ค่อนข้างหน้าสนใจ หากฟาน เดอ บีค ต้องการที่อยู่ต่อสู้ แย่งตำแหน่งตัวจริงแมนฯยูไนเต็ดอีกครั้ง ฤดูกาลที่จะมาถึงจึงค่อนข้างน่าสนใจมาก ๆ เนื่องจากนักเตะในตำแหน่งมิดฟิลด์หลาย ๆ คน ติดทีมชาติ จึงมีความเป็นได้สูงที่นักเตะตัวหลักเหล่านั้นจะพลาดลงสนนามในช่วงต้นฤดูกาล

รวมถึงอนาคตของพอล ป๊อกบาอีกด้วยซึ่งจะเพิ่มช่องว่างในตำแหน่งมิดฟิลด์ได้ รวมถึงการเซ็นสัญญาจาดอน ซานโช่ นั่นคือเครื่องหมายของการเพิ่มมิติในเกมรุก ดังนั้นช่วงฟาน เดอ บีค ควรเรียกความฟิต และความมั่นใจกลับมาอีกครั้ง เพราะโอกาสนั้นได้มาถึงแล้ว

By Bank