พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2021/2022

พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2021/2022 กำลังจะเริ่มขึ้นในกลางเดือนหน้า พอล เมอร์สัน นักวิจารณ์เชื่อดังของอังกฤษ และอดีตนักเตะของ อาเซน่อล ได้ออกมาบอกว่า การลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ จะสูสีกว่าฤดูกาลที่ผ่านมา และจะมีเพียง 4 ทีมเท่านั้นที่มีโอกาสลุ้นแชมป์

ซึ่งทาง พอล เมอร์สัน ได้ให้สัมภาษณ์กับ Sportskeeda ว่า “2 ทีมจากเมืองแมนเชสเตอร์ เชลซี และ ลิเวอร์พูล คือ 4 ทีมที่มีโอกาสหยิบแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้มาครอง และแต้มของทั้ง 4 ทีมจะห่างกันแค่ตัวเลขหลักเดียว

พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2021/2022

พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2021/2022 ครึ่งล่างของตารางยากที่จะแบ่งแต้มจากมือของทีมท็อปโฟร์ไปได้ และฤดูกาลนี้

ตอนนี้ เชลซี ต้องการได้กองหน้าที่ผลิตสกอร์ให้พวกเขาอย่างต่ำ 20 ประตู และ ทิโม แวเนอร์ ยังไม่เหมาะกับตำแหน่งนี้ เขาเป็นนักเตะประเภทวิ่งลืมเหนื่อย และใจกว้างดุจแม่น้ำ และแน่นอนว่า เขาไม่ตอบโจทย์เรื่องการทำ 20 ประตูหรอกนะ และผมก็ไม่รู้ว่า เรื่องของ เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ ไปถึงไหนแล้ว

ทางด้าน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พวกเขาเสริมแนวรุกอย่าง จาดอน ซานโช่ เข้าสู่ทีม แต่พวกเขายังขาดกำลังสำคัญในแดนกลาง ซึ่งพวกเขาควรที่จะเสริมในตำแหน่งนี้ด้วย 

แต่ไม่ว่าตลาดซื้อขาย จะดำเนินไปในทิศทางไหน สำหรับผมแล้ว พรีเมียร์ลีกในปีนี้จะฟัดกันมันหยดแน่นอน แต่ก็มีปัจจัยสำคัญอย่างเรื่องนักเตะที่เดินทางไปรับใช้ทีมชาติในยูโร 2020 และโคปา อเมริกา 2021 นักเตะเหล่านี้ บางคนอาจจะพลาดการลงสนามช่วงต้นฤดูกาล ซึ่งมีผลกับตารางคะแนนอยู่เหมือนกัน

พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2021/2022

ตอนนี้ช่องว่างระหว่าง 4 ทีมแรก กับทีมที่อันดับรองลงมาดูห่างกันอย่างเห็นได้ชัดเลยนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ,  แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รวมไปถึง ลิเวอร์พูล และ เชลซี ดูมีภาษีดีกว่าทีมที่เหลือเยอะมาก ดังนั้นการลุ้นแชมป์ ก็จะอยู่ในมือ 4 ทีมนี้แหละ

ส่วนทีมอย่าง อาเซน่อล , ทอตแนมฮอต สเปอร์ , เลสเตอร์ ซิตี้ รวมไปถึง เอฟเวอร์ตั้น พวกเขาจะทำได้แค่เพียงลุ้นไปเล่นบอลยุโรปถ้วยเล็ก 

และสำหรับผมแล้ว ฤดูกาลพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2021/2022ทีมจากครึ่งล่างของตารางยากที่จะแบ่งแต้มจากมือของทีมท็อปโฟร์ไปได้ และฤดูกาลนี้ จะเป็นการแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีกที่น่าลุ้นที่สุด แต่สุดท้ายแล้ว ทัพเรือใบสีฟ้า จะป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ”

By Bank