บูคาโย่ ซาก้า

บูคาโย่ ซาก้า ดาวเตะวัย 19 ปี ผู้ยิงจุดโทษพลาด ในเกมยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศ ส่งให้ อังกฤษ แพ้ อิตาลี ในการดวลจุดโทษ 2-3 หลังจากเสมอกันในเวลาปกติ 1-1 ต่อเวลา 120 นาทีก็ยังเท่ากัน 1-1

ซึ่งหลังจากจบเกมนั้น เดอะแบกของ อาเซน่อล กลายเป็นเป้าโจมตีของแฟนบอลทีมชาติอังกฤษบางกลุ่ม ในโลกออนไลน์ พร้อมๆกับ เจดอน ซานโช่ และ มาคัส แรชฟอร์ด ที่ยิงจุดโทษพลาดเช่นเดียวกัน ซึ่งก่อนหน้านั้นทั้ง มาคัส แรชฟอร์ด และ เจดอน ซานโช่ ได้ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว จะเหลือก็เพียงแต่ บูคาโย่ ซาก้า ที่ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ ทั้งในสื่อออนไลน์ หรือทางทีวี

บูคาโย่ ซาก้า

บูคาโย่ ซาก้า เคลื่อนไหวแล้ว ซึ่งเขาได้โพสต์ขอโทษแฟนบอลทุกคน และขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้กับเขา

ซึ่งบูคาโย่ ซาก้าได้โพสต์ในทวิตเตอร์ว่า “ช่วงที่ผ่านมา ผมใช้เวลาอยู่กับครอบครัว ข่าววงการฟุตบอล พยายามอยู่ห่างจากโลกออนไลน์ และคิดทบทวนถึงเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้น ข้อความต่อไปนี้ผมอยากจะส่งถึงทุกคนที่ยังคงเป็นกำลังใจให้กับผมเสมอ

เป็นเกียรติมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวทีมชาติอังกฤษ ทุกคนเปรียบเสมือนพี่น้อง และขอบคุณสตาฟโค้ชทุกคนที่คอยสั่งสอนผม

บูคาโย่ ซาก้า

ผมไม่อาจบอกมาเป็นคำพูดว่า ผมนั้นผิดหวังมากแค่ไหน กับผลการแข่งขันที่จบลงไป และกับจุดโทษที่ผิดพลาดของผม ซึ่งผมมีความเชื่อมั่นมาตลอดว่า เราจะคว้าขัยชนะไปฝากทุกคนได้ แต่ก็ต้องขอโทษด้วย ที่ผมไม่สามารถนำมันกลับไปฝากทุกคนได้ แต่ผมขอสัญญากับทุกคนว่า ผมจะทุ่มเททุกอย่างที่มี เพื่อให้พวกเราได้สัมผัสกับคำว่าชัยชนะ 

หลังจบเกมนั้น ผมเสียใจ ผมเศร้าใจ มันสุดแสนจะเจ็บปวด แต่ผมจะไม่ให้ช่วงเวลาเหล่านั้น มันมาทำลายชีวิตของผมได้

ขอบคุณทุกกำลังใจ ทุกคำอวยพรที่ส่งมายังผม และครอบครัวของผม นี่แหละคือสิ่งที่จำเป็นสำหรับฟุตบอล ที่เป็นกีฬาของทุกเพศ ทุกวัย ทุกเชื้อชาติ และทุกศาสนา ที่พร้อมจะมาสนุกกับความมันของเกมลูกหนัง”

By Bank