โธมัส มุลเลอร์

จะบอกว่าเป็นปีทองนักเตะอย่าง โธมัส มุลเลอร์ และบาเยิร์น มิวนิคก็ได้เมื่อนับตั้งแต่ปฏิทินเปลี่ยนเป็นปี 2020 นั้นพวกเขาสามารถคว้าแชมป์ไปได้มากถึง 5 รายการ ซึ่งทำให้นักเตะชาวเยอรมันคนนี้สามารถคว้าแชมป์เป็นรายการที่ 27 ของตัวเองแซงหน้าอดีตตำนานของทีมเสือใต้อย่างบาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ที่เคยทำไว้ที่ 26 ถ้วย โดยถ้วยล่าสุดของนักเตะวัย 31 ปีนี้เกิดขึ้นในเดมกับดอร์ทมุนด์ช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมานั่นเอง

โธมัส มุลเลอร์

โธมัส มุลเลอร์ ได้ลงเล่นให้กับบาเยิร์น มิวนิคมาตั้งแต่ยังเด็กทำให้เจ้าตัวมีโอกาสประสบความสำเร็จในช่วงที่ยังเป็นดาวรุ่งอยู่

เนื่องจากทางโธมัส มุลเลอร์ได้ลงเล่นให้กับบาเยิร์น มิวนิคมาตั้งแต่ยังเด็กทำให้เจ้าตัวมีโอกาสประสบความสำเร็จในช่วงที่ยังเป็นดาวรุ่งอยู่ โดยในฤดูกาลแรกที่เขาได้เป็นตัวจริงให้กับทีมเสือใต้นั้น เจ้าตัวสามารถพาทีมเป็นแชมป์บุนเดสลีกาได้ทันทีในปี 2009/2010 ที่ถือว่าเป็นความสำเร็จแรกของเขา ก่อนที่จะทำดับเบิ้ลแชมป์ได้ในปีเดียวกันจากการเอาชนะเวเอฟเบ สตุ๊ทการ์ทในรอบชิงชนะเลิศรายการเดเอฟเอ โพคาล

หลังจากที่ต้องตกเป็นรองจากโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์อยู่พักใหญ่ ทางโธมัส มุลเลอร์และทีมเสือใต้จะกลับมาครองความยิ่งใหญ่ได้อีกครั้งในปี 2013 ที่พวกเขาสามารถคว้าสามแชมป์ได้ทั้งบุนเดสลีกา เดเอฟแบ โพคาลและแชมป์ถ้วยใหญ่ของยุโรปอย่างยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีก ด้วยการปราบทีมเสือเหลืองนั่นเอง ก่อนที่ทีมบาเยิร์นจะสามารถครองแชมป์ลีกได้ตลอดมานับจากนั้นจนถึงฤดูกาลปัจจุบัน

โธมัส มุลเลอร์

ต้องบอกว่าโธมัส มุลเลอร์คือหนึ่งในตัวแทนของความยิ่งใหญ่กับทีมต้นสังกัดก็ไม่ผิดนัก เนื่องจากการแจ้งเกิดของกองกลางตัวรุกคนนี้ทำให้ทีมมีความแข็งแกร่งมาตลอดนับเกือบสิบปี อีกทั้งยังไม่มีวี่แววว่าจะมีสโมสรใดในประเทศเยอรมันจะมาปราบทีมบาเยิร์น มิวนิคในเวลาอันใกล้นี้ จึงไม่น่าแปลกใจว่าจำนวนถ้วยรางวัลของเขาจะยังไม่หยุดที่ 27 รายการอย่างแน่นอน

By Bank